Thanh ren là gì? Đặc điểm ứng dụng

Thanh ren là bộ phận quan trọng trong lắp ghép cũng như trong các hạng mục thi công, công trình khác nhau. Tuy nhiên nhắc đến thanh ren, không phải ai cũng hiểu rõ về loại phụ kiện này.

Thanh ren là gì?

Thanh ren hay ty ren là một loại chi tiết được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực cơ khí, xây dựng. Tùy theo điều kiện trọng tải khác nhau mà ty ren được sản xuất với cấp độ bền cũng như kiểu mạ khác nhau.

Thanh ren có chiều dài và độ cứng lớn nên thường được ưu tiên dùng trong liên kết thẳng đứng.

Đặc điểm của thanh ren

Hình dạng, kích thước

Tuy thanh ren trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau, nhưng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 898-1-  Din 975, dung sai lắp ghép ren là 6g.

Vật liệu sản xuất, cấp độ bền

Ty ren được sản xuất từ vật liệu thép cacbon thông thường, bao gồm thép CT3, SS400, SUS 201, SUS 304, SUS 316,… và theo các cấp bền 3.6, 4.6, 5.6, 6.8, 8.8.

Bề mặt của thanh ren

Ty ren thông thường được mạ điện phân. Trong điều kiện khắc nghiệt hơn, các thanh ren sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

Chiều dài thanh ren

Tùy vào từng lĩnh vực mà ty ren có các kích thước khác nhau. Chẳng hạn thanh ty ren dùng trong cơ khí chế tạo sẽ có chiều dài 1m. Trong ngành xây dựng thanh ren được sử dụng thường có chiều dài từ 1 – 3m,…

Ứng dụng của thanh ren

Cơ khí máy móc

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc đòi hỏi phải có độ bền cao để đảm bảo sự liên tục của máy móc khi đang vận hành.

Ty ren sử dụng trong lĩnh vực này bao gồm nhiều kích thước nhau, tùy theo từng loại M6, M8, M10, M12 hay M20. Tương tự với thanh ren được lắp ghép trong nội thất, thanh ren dùng trong máy móc cũng được mạ kẽm điện phân để đảm bảo sự nhịp nhàng, hạn chế trường hợp các đường ren bị lỗi.

Thi công xây dựng

Trong thi công xây dựng cốp pha để đổ bê tông, người ta thường dùng các thanh ren vuông được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ thống ty ren hoàn chính, giúp cố định các mảnh ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ.

Mẫu thanh ren vuông được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực này là loại thanh ren M17. Khi bê tông đông cứng lại, người thợ sẽ nhanh chóng rút tán chuồn và thanh ren ra để sử dụng cho lần tiếp theo.

Địa chỉ cung cấp bulong ốc vít uy tín, chuyên nghiệp

Bulong Quang Huy là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối bu lông inox chất lượng cao. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối bu lông ốc vít đa chủng loại.

Trong suốt những năm hoạt động vừa qua, Bulong Quang Huy luôn luôn mang lại cho khách hàng những dòng sản phẩm bu lông inox có chất lượng tốt với mức giá ưu đãi.

 

Thông tin liên hệ

Bulong, Ốc vít Quang Huy

Địa chỉ: Số 239, Đường 23 Tháng 10, Phường Phương Sơn, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Hotline: 093 7979 293
Phòng Kinh Doanh:  098 5678 329 – 093 6789 382 – 096 3979 298
Mã số thuế: 4201974105

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *